MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC - CHÍNH HÃNG - GIÁ TỐT NHẤT

Tin tức chuyên ngành

Hướng Dẫn Lắp Đặt Ống Hdpe Bằng Phương Pháp Hàn Nhiệt Đối Đầu

Hướng dẫn lắp đặt ống Hdpe bằng phương pháp hàn nhiệt đối đầu

Phương pháp hàn đối đầu là một trong ba phương pháp lắp đặt ống nhựa HDPE đang được áp dụng ngày càng phổ biến hiện nay. Hiện nay, ống nhựa HDPE được thay thế cho các loại ống nhựa thông thường vì độ bền cao và có khả năng chống chịu được hết với các loại thời tiết khắc nghiệt. Ống HDPE không chỉ trong ngành cấp thoát nước mà còn phục vụ cho nhiều ngành khác như: công nghiệp thực phẩm, công nghiệp năng lượng, ….

 Hướng Dẫn Lắp Đặt Ống Hdpe Bằng Phương Pháp Hàn Nhiệt Đối ĐầuHướng Dẫn Lắp Đặt Ống Hdpe Bằng Phương Pháp Hàn Nhiệt Đối Đầu

Khi lắp đặt ống HDPE, một điều không thể thiếu đó là hàn và nối ống. Nếu thao tác này không đảm bảo kỹ thuật sẽ dẫn tới các hậu quả xấu như: hư hỏng toàn bộ đường ống khi sử dụng, đường ống bị hở, không kín, nứt vỡ đường ống,….

Ống HDPE thường dùng phương pháp hàn đối đầu để nối lại với nhau, đây là phương pháp có nhiều tiện dụng và phổ biến nhất ở Việt Nam. Toàn Dương sẽ cùng bạn tìm hiểu cách hàn ống HDPE đạt tiêu chuẩn sẽ thực hiện như thế nào?

Có 3 phương pháp phổ biến kết nối ống HDPE như sau:

1. Phương pháp hàn nhiệt đối đầu.

2. Phương pháp hàn điện trở.

3. Phương pháp nối dùng khớp nối sống (phụ kiện ren).

Hôm nay, Toàn Dương hướng dẫn bạn cách lắp đặt ống HDPE bằng phương pháp hàn nhiệt đối đầu.

huong dan lap dat ong hdpe bang phuong phap han nhiet doi dau 1

Phương pháp lắp đặt HDPE bằng hàn nhiệt đối đầu:

1. Chuẩn bị

Bước này, chúng ta sẽ chuẩn bị những công cụ cần thiết.

2. Làm sạch và kẹp chặt

– Kẹp ống xuống khuôn hàn, làm sạch các bộ phận mối nối, cắt các cạnh mối nối, và sau đó điều chỉnh các bộ phận mối nối để mức độ sai lệch ít hơn 10% của chiều thành vách ống.

3. Hàn

Đặt vào panel hàn.

4. Nối

Dỡ bỏ tấm sưởi sau khi hoàn thành việc làm nóng, nối nhanh hai bộ phận làm nóng, tăng áp suất đến áp suất mối nối đối đầu và giữ cho đến khi hạ nhiệt.

5. Hoàn thiện

Quá trình hàn và nối ống hoàn tất.

Những lưu ý khi hàn ống HDPE:

1. Khi cắt ống phải cắt thẳng, vuông góc với tâm ống, bề mặt ống trước khi gia nhiệt phải được làm phẳng, làm sạch tránh hiện tượng mối hàn không kín ảnh hưởng tới chất lượng đường ống.

2. Khi nối ống, phải đặt ống thẳng tâm, cạnh hàn không quá sắc nhọn nếu không sẽ tạo ra ứng suất gãy và làm giảm độ bền của mối hàn.

3. Bề mặt gia nhiệt quá khô do phần gia nhiệt bị nguội nhanh trước khi hàn có thể làm cho mối hàn dễ gãy ở mặt tiếp xúc. Phần nóng chảy ở phía ngoài tốt nhưng bên trong không được điền đầy dễ dẫn tới hiện tượng gãy ống làm giảm chất lượng đường ống.

4. Đối với các loại đường ống lớn, khi hàn ống ta nên dùng các khối chặn bê tông để cố định ống trước khi hàn.

Hy vọng với những hướng dẫn trong bài viết này, bạn có thể nắm bắt được những kỹ thuật hàn nhiệt đầu nối ống nhựa HDPE. Đừng quên, nếu bạn có nhu cầu mua ống nhựa chính hãng tại Đà Nẵng hãy liên hệ Toàn Dương - Hotline: 0905 917 828 để được tư vấn và báo giá chi tiết!

Related Articles

icon zalo
icon zalo
messenger facebook